5 chú ý khi tìm thuê xe tải chuyển nhà

Khi cần vận chuyển đồ đạc gia đình về nhà mới, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là tìm thuê xe tải để vận chuyển. Việc tìm xe tải chuyển nhà giờ đây khá dễ dàng, tuy nhiên bạn phải lưu ý một số điểm sau để tránh phiền phức về sau.

 

Gọi xe chuyển nhà từ đơn vị uy tín

Hiện có rất nhiều công ty hoặc cá nhân cung cấp dịch vụ xe chuyển nhà. Tuy nhiên không phải chỗ nào cũng đáng tin. Có nhiều đơn vị giả mạo các công ty uy tín như Taxi Tải Thành Hưng, Vận tải Kiến Vàng đã và đang hoạt động. Bạn hãy chú ý tham khảo kỹ thông tin trên trang web công ty và gọi điện để hỏi thông tin tư vấn trực tiếp, tránh bị nhầm sang những đơn vị thiếu uy tín.

Tham khảo về giá thuê xe chuyển nhà

Tham khảo về giá cả là điều tất yếu khi bạn tìm xe tải chuyển nhà. Các công ty vận tải uy tín luôn có báo giá trên website của công ty. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn thận xác nhận lại mức giá.

Hơn nữa, bạn phải tìm hiểu rõ ràng mức giá đó đã bao gồm những chi phí thời gian xe chờ bốc xếp đồ đạc hay chưa? Đã có phí cầu đường? Giá xe từ mấy giờ đến mấy giờ?

Hãy hỏi thật kỹ lưỡng để biết trước chi phí, tránh phải thanh toán thêm những khoản không lường trước.

Bạn nên gọi điện hỏi giá 3 công ty chuyển nhà.

Xem thêm: https://donnhahalong.com/thue-xe-taxi-tai-ha-long-quang-ninh/

Chọn xe chuyển nhà phù hợp

Tùy thuộc số lượng và khối lượng đồ đạc, khoảng cách cần di chuyển để chọn xe chuyển nhà phù hợp. Nếu có một ít đồ đạc, bạn chỉ cần thuê xe taxi tải loại nhỏ, nhiều đồ đạc hơn hoặc đồ nặng, cồng kềnh bạn nên chọn xe to hơn. 

Việc chọn xe chẳng những phụ thuộc vào khối lượng và số lượng đồ đạc mà còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như: chiều rộng của đường xá hay ngõ ngách, đường cấm xe tải cỡ lớn, …

Đôi khi chọn xe tải nhỏ chạy nhiều chuyến lại hợp lý hơn là thuê một chuyến xe to.

Bạn hãy hỏi các công ty dịch vụ vận chuyển nhà, họ sẽ khảo sát và tư vấn cho bạn nên chọn loại hình xe tải nào là hợp lý.

Thuê xe tải chuyển nhà kèm theo nhân công (Chuyển nhà trọn gói)

Nếu bạn và gia đình có người làm được các công việc từ đóng gói, khuân vác đến tháo lắp đồ đạc trong nhà thì bạn có thể không cần thuê thêm nhân công.

Nhưng nếu bạn không có người hoặc thiếu người thực hiện một số việc kỹ thuật như tháo lắp tủ quần áo, tháo lắp điều hòa thì bạn nên yêu cầu công ty chuyển nhà cung cấp nhân công đi kèm theo xe. Bạn sẽ giảm bớt thời gian phải đi tìm từng đội thợ riêng biệt để làm những việc đó.

Các công ty chuyển nhà có sẵn nhân công giúp bạn chuyển nhà, tất nhiên bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí.

Phương án thuê nhân công kèm theo xe tải chuyển nhà luôn được khách hàng lựa chọn nhiều nhất.

Bạn có thể xem thêm tại: https://donnhahalong.com/chuyen-nha-ha-long/

Tham khảo kỹ về điều khoản và bảo hành dịch vụ

Trong khi di chuyển đồ đạc, không loại trừ khả năng mất mát hay đổ vỡ đồ đạc. Bạn hãy chắc chắn rằng công ty cho thuê xe vận chuyển có điều khoản chịu trách nhiệm đền bù. Hãy thỏa thuận trước với họ, nhất là với những đồ đạc đắt tiền.

Nguồn thông tin tham khảo:

Dọn nhà Hạ Long | Dịch vụ Phương Đông

Địa chỉ: 165 – tổ 31 – khu 3 – Hà Khẩu, Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 098 905 54 48

Website: https://donnhahalong.com

 

NHẬN BẢNG GIÁ ƯU ĐÃI NGAY